Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

Tổn thương khớp ứng phó như thế nào đối với kết quả tốt cao?

Thoái hóa khớp (THK) là một bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi, gây đau, giảm vận động và biến đổi cấu trúc khớp dẫn đến tàn phế làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và còn là gánh nặng cho kinh tế gia đình, xã hội.
 
THK – qui luật tự nhiên khi về già
 
Thoái hoá khớp là một bệnh khớp thường gặp nhất ở người cao tuổi. Tuổi càng nhiều thì tỉ lệ mắc bệnh thoái hóa khớp càng tăng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ mắc bệnh về  khớp chiếm khoảng 0,3-0,5% dân số, trong đó có 20% là thoái hóa khớp. Ở nước ta, thoái hóa khớp chiếm khoảng 10,41% các bệnh về xương khớp.
 
GS.TS. Trần Ngọc Ân – nguyên trưởng khoa Cơ xương khớp- Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thoái hóa khớp còn gọi là hư khớp.
 
Khi các bộ phân cơ thể về già sẽ có các biểu hiện: tóc bạc, răng rụng, da nhăn nheo, tai nghe nghễng ngãng và hư khớp… Đây là một qui luật không thể đảo ngược và chúng ta phải thừa nhận vấn đề này, không được phép coi đó là bệnh.

Bạn nên đọc: tác dụng của hạt chia úc

Tham khảo thêm: dau ca omega 3 cho tre em

 
Các thuốc có giải pháp dùng trong thoái hóa khớp như: các thuốc giảm đau chống viêm từ nhẹ đến nặng. Chỉ dùng (tiêm) corticoid vào khớp khi thoái hóa khớp có phản ứng viêm thứ phát: sưng, nóng, đỏ, đau. Việc dùng thuốc uống này cần phải do bác sĩ chuyên khoa chỉ định và thực hiện mà người bệnh không được phép phép tự ý điều trị.
 
Các khớp thường bị thoái háa.

Đọc thêm: đông trùng hạ thảo bán ở đâu

Về các thuốc uống có nguyên nhân thiên nhiên, theo GS. Hoàng Bảo Châu, nguyên Viện trưởng Viện YHCT Việt Nam, hiện có nhiều loại thực phẩm chức năng cũng có tác dụng tốt với THK.
 
Các món ăn có chức năng này thường được tinh chế từ vỏ tôm, cua, sò, sụn động vật (để phục hồi sụn khớp) hay từ mai rùa, mẫu lệ, thương truật (bồi bổ các chất vi lượng, acid amin), các cây thuốc quý có cách giảm đau, hoạt huyết… như viên khớp tâm bình, glucosamin, chondroitin….
 
Các phương án không dùng thuốc uống như xoa bóp, bấm huyệt, tập vận động… để tác động vào các cơ, gân co cứng có tác dụng làm cho các cơ gân mềm ra, giảm đau cũng có tác dụng.
 
Trường hợp chữa trị nội khoa không đạt kết quả hoặc có ảnh hưởng lớn đến có có nhiệm vụ cử động khớp có biện pháp dùng phương pháp can thiệp phẫu thuật.

Tham khảo thêm tại: http://collagentuoi.tuinox.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét